สูตรเด็ด สามชั้นย่างจิ้มแจ่ว ซอสมะขามชุ่มฉ่ำ


ส่วนผสม
น้ำมะขามเปียก 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย
รากผักชี 2 ต้น
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
ผักชีสับ
หมูสามชั้น 400 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และน้ำกระเทียม เคี่ยวจนน้ำตาลปี๊บละลาย
2. ใส่รากผักชี น้ำปลา พริกป่น และผักชีสับ คนให้เข้ากัน จากนั้นก็ปิดไฟแล้ววางพักไว้
3. เตรียมหมูสามชั้นย่างบนเตาถ่าน ระหว่างย่างก็ให้ทาซอสมะขามให้ทั่วจนย่างสุกทั้งสองด้าน
4. ใช้กรรไกรตัดหมูสามชั้นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้ววางเรียงใส่จานเตรียมเสิร์ฟ

เครดิต
monkeytan@mthai

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น