ผัดคะน้าปลาเค็ม ขั้นตอนน้อย ไร้เครื่องปรุง แต่อร่อยกลมกล่อม


ส่วนผสม
ผักคะน้า 150 กรัม
พริกแดง 30 กรัม
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม (สับ) 15 กรัม
ปลาอินทรีย์เค็ม 80 กรัม หรือตามชอบค่ะ

วิธีทำ ผัดคะน้าปลาเค็ม
1. ปอกก้านคะน้าที่เป็นเปลือกแข็งๆ ออก จากนั้นก็นำมาหั่นเฉียงๆ เป็นชิ้นพอสวยงาม
2. เตรียมหั่นพริกและสับกระเทียมเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดกระเทียมสับและพริกแดง จากนั้นก็ใส่ปลาเค็มลงไปผัดจนปลาเค็มแตก เสร็จแล้วก็ใส่ผักคะน้า ผัดจนน้ำมันเคลือบผักคะน้า ผัดแค่ให้ผักสลบ เสร็จแล้วก็ตักใส่จานทันที

เครดิต
monkeytan@mthai

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น