สูตร ตับไก่ย่าง เอาไว้กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ


ส่วนผสม
ตับไก่
กระเทียม 10 กรีบ
รากผักชี 3 ราก
ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเกลือป่นรวมกัน จากนั้นให้นำไปคลุกเคล้ากับตับที่ล้างสะอาดแล้ว
2.เหยาะซีอิ๊วขาวและผักชีลงไป หมักทิ้งไว้ 30 นาที
3.เมื่อหมักเสร็จแล้วให้นำมาเสียบไม้ ไม้ละ 3-4 ชิ้นกำลังดี จากนั้นก็นำไปย่างบนเตา ใช้ไฟอ่อนย่างให้สุก หากใครชอบทานแบบแห้ง ให้ย่างต่อจนแห้ง แต่ระวังอย่าให้ไหม้ แค่นี้ก็ได้ตับย่างเอาไว้กินกับข้าวเหนียวส้มตำแล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น