ส่วนผสม
ไก่บ้านหั่นชิ้น 200 กรัม
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
หอมแดงบุบพอแตก 5 หัว
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
น้ำปลา ¼ ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลก 7 เม็ด
เห็ดฟางหั่นชิ้น 30 กรัม
ใบแมงลัก ½ ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่เกลือป่น ไก่บ้าน พอเดือด ช้อนฟองออก ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่เห็ดฟาง พอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบแมงลัก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มา
maeban.co.th
0 ความคิดเห็น